DMCA.com Protection Status

Chi tiết dịch vụ

MÁY BƠM HÚT MỦ CAO SU 0918.455.699


  5/5

MÁY BƠM HÚT MỦ CAO SU 0918.455.699

Bơm hut mủ cao su

Mới đây, nông dân Lê Thanh Bình ở TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã nghiên cứu thành công loại máy cạo mủ cao su có thể tăng công suất thu hoạch mủ gấp 3 lần so với cạo mủ bằng tay. Loại máy này gọn nhẹ dễ sử dụng, trọng lượng chỉ khoảng 0,7kg. Máy cạo mủ cao su được sản xuất dựa trên nguyên tắc momen quay tròn của động cơ điện 1 chiều để gọt lớp vỏ cây cao su, có thể điều chỉnh phù hợp với lớp cắt, độ sâu, độ dày của vỏ, tránh phạm vào thân gỗ làm tổn thương cây. Tốc độ của máy cắt nhanh, ngọt nên không bít đường ống tiết mủ  và lượng mủ tiết ra tăng 10 – 15% so với dao cạo mủ truyền thống.

Loại máy cạo mủ cao su của ông Bình đã được chọn giới thiệu tại Hội chợ nông nghiệp quốc tế năm 2010 tổ chức ở Đồng Nai vừa qua và được nhiều nông dân trong và ngoài tỉnh đặt hàng. Giá máy cạo mủ cao su là 2- 2,5 triệu đồng/cái.

Ước mơ cháy bỏng từ lâu của anh là sáng chế được nhiều loại máy, nhất là về lĩnh vực máy nông nghiệp để giúp nông dân bớt vất vả, mau thoát nghèo. Do vậy nên anh nảy ra ý tưởng làm một chiếc máy cạo mủ cao su, mong sao giúp bà con cạo nhanh hơn, mang lại hiệu quả cao hơn.

Qua nhiều đêm không ngủ suy nghĩ về thiết kế của chiếc máy cuối cùng bằng tất cả những kiến thức đã được học, kinh nghiệm qua nhiều năm lăn lộn thực tế nghề cơ khí và trí thông minh sáng tạo; thiết kế hình hài chiếc máy và những phụ kiện cấu tạo bên trong cũng được hoàn thành.

Khó khăn nữa là quá trình chế tạo máy, do không có máy móc chuyên dùng mà toàn làm thủ công nên anh phải gia công nhiều lần mới đạt độ chính xác các chi tiết. Anh Bình cho biết, phải mất hàng tháng trời lao tâm khổ tứ, chiếc máy mới chính thức ra đời như mong muốn. Cầm trong tay chiếc máy và vận hành chạy thử như ý, trong lòng anh trào dâng niềm hạnh phúc tột cùng, khó tả.

MÁY BƠM HÚT MỦ CAO SU 0918.455.699

Chiếc máy cạo mủ cao su của Bình có nguyên lý cấu tạo hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng momen quay tròn của động cơ điện một chiều để cắt gọt lớp vỏ cây cao su. Máy chạy bằng bình ắc quy nhỏ đeo bên người, kích thước máy nhỏ gọn với chiều dài 25cm, rộng 8 cm, độ dày 0,2 cm, trọng lượng gần 1 kg, phù hợp trong thao tác cũng như di chuyển.

Mỗi lát cạo mất thời gian khoảng 4 giây, nhanh hơn cạo thủ công từ 2 đến 3 lần. Qua nhiều lần cạo thử nghiệm, cho thấy năng suất mủ cao hơn nhiều so với cách cạo thủ công nhờ chế độ cắt ngọt và chỉ một lát cắt qua nên mạch mủ không bị tắc. Máy có bộ phận khống chế nên không gây tổn thương cho thân cây; có thể tuỳ chỉnh theo độ dày mỏng của lát cắt từ 1,2 -1,5 li.

 

Bơm bánh răng bơm mủ cao su là bơm bánh răng ăn khớp trong hoặc máy bơm bánh răng 2 lớp áo vật liệu inox bề mặt trên nhẵn, khả năng chịu ăn mòn mài mòn cao, áp lực máy bơm lớn.

Bơm bánh răng bơm mủ cao su thường là các loại máy bơm bánh răng cao cấp, tuổi thọ cao, sử dụng bền bỉ, ít hư hỏng, ít gặp lỗi khi sử dụng và đặc biệt có nhiều ứng dụng.

Bơm bánh răng bơm mủ cao su

Mủ cao su là loại chất lỏng siêu đặc, có độ bám dính cao, đặc biệt khó bơm và khả năng ăn mòn kim loại nhanh chóng.

Mủ cao su cũng dễ làm tắc nghẽn máy bơm khi sử dụng và gây nguy hiểm cho người vận hành bơm và cả hệ thống máy bơm.

Hiện nay, rất ít loại máy bơm có khả năng bơm mủ cao su hiệu quả cao vì vậy người dùng cần biết cách lưa chọn máy bơm mủ cao su đúng đắn nếu không muốn lãng phí.

Bơm bánh răng là loại máy bơm có ứng dụng bơm mủ cao su hiệu quả nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay được gọi là bơm bánh răng bơm mủ cao su.

Người ta thường sử dụng máy bơm bánh răng ăn khớp trong 2 lớp áo nhiệt dùng cho ứng dụng bơm mủ cao su nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Các tiêu chí lựa chọn máy bơm bánh răng bơm mủ cao su:

 • Lựa chọn máy bơm bánh răng áp lực cao như bơm bánh răng ăn khớp trong

 • Chọn máy bơm có khả năng chịu ăn mòn tốt như bơm bánh răng vật liệu inox hoặc gang đúc có lót trục

 • Chọn máy bơm bánh răng với thiết kế bánh răng thẳng, không sử dụng bánh răng xiên

 • Chọn loại bơm bánh răng công suất lớn đáp ứng nhu cầu bơm

 • Chọn hãng bơm bánh răng uy tín, chọn nhà cung cấp máy bơm bánh răng chính hãng như Vimex

 • MÁY BƠM HÚT MỦ CAO SU 0918.455.699

Đặc điểm của bơm bánh răng bơm mủ cao su

 • Máy bơm bánh răng bơm mủ cao su có lực hút yếu do bánh răng thẳng

 • Máy bơm bánh răng bơm mủ cao su có lực đẩy mạnh nhờ áp lực cao

 • Máy bơm bánh răng bơm mủ cao so thường có giá thành cao, chế tạo phức tạp, hư hỏng khó sửa chữa, khắc phục bảo trì

 • Việc lựa chọn bơm bánh răng bơm mủ cao su ưng ý có hiệu suất làm việc cao cũng không hề đơn giản

Ưu nhược điểm của bơm bánh răng bơm mủ cao su

Bơm bánh răng bơm mủ cao su có đầy đủ các ưu điểm của bơm bánh răng ăn khớp trong và có vài nhược điểm cần khắc phục.

 • Ưu điểm: Bơm bánh răng bơm mủ cao su thường có cấu tạo chặt chẽ, hoạt động bền bỉ, ít gây tiếng ồn và ít rung khi sử dụng. Máy bơm có hiệu quả làm việc cao và có khả năng tự hút không cần bơm mồi khi sử dụng

 • Nhược điểm: Máy bơm bánh răng bơm mủ cao su khó chế tạo, giá thành cao và càn vệ sinh bảo dưỡng bơm thường xuyên khi sử dụng

Ứng dụng khác của may bom hut mủ cao su

Nhờ áp lực máy bơm mạnh, cấu tạo chặt chẽ, vật liệu bền bỉ mà máy bơm bánh răng bơm mủ cao su còn có nhiều ứng dụng khác nữa trong các ngành công nghiệp

 • Ứng dụng bơm nhựa đường, nhựa nóng
 • Ứng dụng bơm dầu cá, rỉ mật, mỡ cá
 • Ứng dụng bơm mật ong, mật mía

 • Ứng dụng bơm sơn đặc, keo đặc, mực đặc

 • Ứng dụng bơm dầu thô, dầu nhiên liệu, bơm mỡ

 • Và nhiều ứng dụng tuyệt vời khác nữa

 • MÁY BƠM HÚT MỦ CAO SU 0918.455.699

Các model máy bơm bánh răng bơm mủ cao su hiệu quả, giá cả phải chăng, sử dụng phổ biến mời quý khách hàng tham khảo.

https://huthamcaugiare.com.vn/dich-vu/may-bom-hut-mu-cao-su-0918455699.html

 

điều hành : 0948.600.500 a long

văn phòng : 0937.700.600 - 0906.778.400

 Các dịch vụ khác