DMCA.com Protection Status

Chi tiết bài viết

Nghề lái xe hút hầm cầu - Ô nhiễm bụi tỷ lệ ung thư phổi cao.


Ngày đăng: 13/03/2018

Nghề lái xe hút hầm cầu - Ô nhiễm bụi tỷ lệ ung thư phổi cao.

Hiện nay, trên địa bàn 3 tỉnh Tp HCM, Bình Dương, Đồng nai. Tỷ lệ ô nhiễm môi trường, đặc biệt là không khí hiện đang ở mức cao nhất. Bất cứ tài xế lái xe nào, cũng đều phải đối mặt với những căn bệnh liên quan đến hô hấp. Nhiều người cũng đã dương tính với ung thư phổi, nhưng vì mưu sinh, họ vẫn phải tiếp tục công việc đầy khó khăn và thách thức này

hút hầm cầu

Khói bụi ô nhiễm nghiêm trọng khi tham gia giao thông tại Việt Nam.
 
  Với chương trình "Hãy vì bầu không khí trong lành" tổ chức ngày 23/10/2014- Lãnh đạo công ty môi trường công ích Thành phố - hut ham cau quận tân bình. Đã nhắc nhở và căn dặn tất cả các lái xe, và đội kỹ thuật về việc bắt buộc đeo khẩu trang, cùng các thiết bị bảo hộ khi tham gia thi công. Ngay cả khi lái xe trên đường, cũng phải thực hiện đúng an toàn, bảo hộ lao động. Các lãnh đạo còn nhấn mạnh đến việc, sẽ thanh kiểm tra bất chợt về vấn đề an toàn lao động không chỉ lúc thi công, mà còn khi tham gia giao thông. Nhằm đẩy lùi các căn bệnh liên quan đến hô hấp, mà nguyên nhân chủ yếu do bầu không khí khá ô nhiễm hiện nay.


   Cũng theo nghiên cứu và kết quả quan trắc, cho dù nồng độ một số chất gây ung thư cao có giảm (vì nhà nước đã ngừng bán loại xăng A83, thay vào đó là các loại xăng A92, và A95). Chính vì vậy, hàm lượng chất độc cũng được giảm mạnh. Xong, một số chất độc mới, cũng đã xuất hiện trong thành phần không khí, như thuỷ ngân, axit, bụi mịn... nguồn gốc lại từ các doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất (chưa có coi trọng vấn đề bảo vệ môi trường).

https://thongcongnghet.xyz/dich-vu/rut-ham-cau-quan-tan-binh-0937700600-355.html

Theo đánh giá của các bác sỹ chuyên về khoa hô hấp - bệnh viện chợ rẫy. Hiện tỷ lệ mắc bệnh về đường hô hấp tăng khá cao, mà hầu hết là do ô nhiễm bầu không khí. Đặc biệt là những người làm nghệ lái xe rút hầm cầu bình dương, cũng như những nghề liên tục phải tham gia giao thông, như nao vet ho ga và thong cong nghet.


     Nhiều ý kiến đã được chuyển đến Quốc hội, cũng như chính phủ, các bộ ngành địa phương. Cần phải vào cuộc, kiểm tra và có chế tài cho tất cả các cơ sở kinh doanh, công ty hoạt động tại những khu dân cư, hoặc khu công nghiệp tập trung. Cần phải đảm bảo nguồn xả thải ra môi trường, không chỉ là nước thải, mà khí thải cũng phải kiểm tra mạnh hơn nữa. Như thế mới giảm bớt được các độc tố gây hại cho chính công nhân, cũng như những người dân, và tài xe khi tham gia giao thông.

https://ruthamcau.info.vn/dich-vu/thong-cong-nghet

Ô nhiễm không khí gây thiệt hại rất lớn về kinh tế, hệ sinh thái, các vẫn đề liên quan, cũng như ngân sách cho việc điều trị bệnh tật. Không những thế, nó là tác nhân chính trực tiếp dẫn tới việc biến đổi khí hậu. Gây ra hậu quả lớn tới trái đất, nhiệt độ cao, nước biểm dâng, ảnh hưởng trực tiếp tới các nước, trong đó có Việt Nam sẽ hứng chịu nhiều thiệt thòi. Do vậy, sẽ không phải quá thừa đưa ra các lời cảnh báo tới chính quyền. Tuyên truyền, phổ biến sẽ chỉ còn là một mặt của vấn đề, quan trọng hơn nữa là các nghị định, chế tài nhằm đưa các doanh nghiệp vào khuôn khổ luật pháp bảo vệ môi trường.

 

 Các bài viết khác