DMCA.com Protection Status

Chi tiết dịch vụ

VÉT BÙN AO CÁ 0971.117.115


  5/5

VÉT BÙN AO CÁ 0971.117.115

Trong quá trình chăn nuôi thủy sản công việc hút bùn nạo vét lòng hồ để cải tạo để cho hồ sạch và mực nước sâu phù hợp cho những vật nuôi chống được bệnh dịch.

Nên việc sử dụng máy bơm hút bùn mỗi lần sau nuôi thả là việc làm thường xuyên . Sau đây chúng tôi xin giới thiệu máy bơm hút bùn ao hồ chuyên dụng.

Vai trò của máy bơm hút bùn trong nuôi trồng thủy sản

 

 

Trong nuôi trồng thủy sản , máy bơm bùn có thể coi là một thiết bị không thể thiếu đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng môi trường sống của vật nuôi.

Sau khi thu hoạch, bùn trong các ao nuôi là lượng bùn thải chứa nhiều dịch bệnh , việc nạo vét bùn giúp cho ao hồ sạch hơn , mực nước sâu hơn phù hợp với điều kiện sống của vật nuôi , và giúp chúng phòng tránh được dịch bệnh, đảm bảo một vụ mùa mới thắng lợi.

 

VÉT BÙN AO CÁ 0971.117.115

Việc nạo vét ao hồ đòi hỏi phải sử dụng các loại máy bơm bùn chuyên dụng vì lượng bùn trong ao rất lớn mà lại là bùn lẫn nhiều tạp chất, bùn đặc, đất sét nên các loại máy bơm không thường không thể bơm được.

Máy bơm hút bùn chuyên dụng có khả năng hút được bùn có lẫn cát, sỏi, gạch vụn hoặc các cành cây nhỏ mà không gây kẹt máy, không bị ăn mòn, tuổi thọ của bơm cao .

Đối với các ao nuôi có diện tích lớn thì nên sử dụng dòng máy bơm đặt chìm để luôn đảm bảo được mực nước lý tưởng cho các loài thủy sinh mà bùn vẫn thường hút thường xuyên, đảm bảo chất lượng, năng suất của vật nuôi.

Tohin đã cung cấp một số dòng bơm chuyên dụng cho các hệ thống thủy lợi, hệ thống suc khí trong các trang trại chăn nuôi thủy sản trong nhiều năm qua.

Các sản phẩm của Tohin luôn được người sử dụng đánh giá cao bởi tính đa năng, thích nghi tốt trong mọi môi trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hơn nữa việc bảo trì, sửa chữa máy bơm Tohin khi gặp sự cố cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Với lượng bùn trong các ao lớn việc sử dụng cac thiết bị máy bơm bùn chuyên dụng sẽ giúp công việc với khối lượng lớn này một cách dễ dàng hơn.

Bùn trong ao thường là loại bùn tạp chất, bùn lẫn nước, bùn đặc, đất sét.

Nên Việc sử dụng một máy bơm hút bùn có khả năng hút được các tạp chất như cành cây nhỏ, cát, sỏi, gạch vụ để đảm bảo máy bơm không bị hỏng. Không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng.

Các ao nuôi lớn thường có mực nước sâu việc sủ dụng máy bơm hút bùn đặt chìm đảm bảo cho mức nước vẫn ổn đinh. trong ao nhưng bùn thì vẫn được hút lên thường xuyên, đảm bảo mực nước hồ chứa luôn đủ để tạo môi trường sống lý tưởng cho các loài thủy sinh.

Bùn trong các ao nuôi sai khi thu hoạch thường là lượng bùn thải , Chứa rất nhiều mầm bệnh vì vậy cần được phơi khô nạo vét, rắc vôi bột hoặc giải pháp bơm lượng bùn lên tạo một lớp bùn mới làm cho ao nuôi sâu hơn, nước sạch hơn đảm bảo một vụ mới thắng lợi.

Các dòng máy bơm hút bùn Tohin với công suất từ 4 - 22 KW có thể đáp ứng được yêu cầu công việc nạo vét bùn ở các ao nuôi lớn nhỏ một cách hiệu quả nhất.

So với các dòng bơm bùn thông thương khác , máy bơm hút bùn Tohin được thiết kế với cánh bơm hai tầng, một tầng cánh khuấy và một tầng cánh hở giúp cho việc đánh bùn có lẫn chất rắn trở nên dễ dàng hơn.

 

Các ao nuôi thường có mực nước sâu từ 5 - 10m nên việc sử dụng các loại máy bơm hút bùn thông thường là điều khá khó khăn nhưng đối với Tohin đây là một công việc rất bình thường của một máy bơm bùn chuyên dụng.

Để máy bơm có thể hoạt động và vận chuyển một lượng bùn lớn nhất nên triển khai máy bơm thả chìm được điều khiển bằng thiết bị nâng hạ đặt trên phà nổi.

Để biết thêm chi tiết các sản phẩm máy bơm hút bùn hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng chuyên cung cấp các dòng máy bơm Tohin Nhật chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Máy hút bùn trên ruộng trũng

Ông Trần Văn Hiền ở thôn Nhân Hữu, xã Nhân Thắng (Gia Bình) được ví như lão nông đi đầu cơ giới hóa tại địa phương. Sinh ra ở vùng quê chiêm trũng, mỗi năm chỉ cấy được một vụ lúa nhưng năng suất bấp bênh, hay bị ngập úng dẫn đến người nông dân thường bỏ ruộng.

Thế nhưng, nhờ quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, những vùng đất này lại trở thành lợi thế trong nuôi trồng thuỷ sản.

Nghề nuôi trồng thủy sản ngày càng phát triển kéo theo việc cải tạo ao hồ tiêu tốn rất nhiều thời gian, nhân lực, mà cách làm thủ công lại cho hiệu quả không cao.

Thấu hiểu nỗi vất vả của người dân, ông trăn trở phải làm thế nào để chế tạo ra những máy móc, thay thế sức lao động con người.

Khi địa phương chủ trương dồn điền đổi thửa, xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn, ông Sướng trăn trở: “Làm cánh đồng mẫu lớn mà bà con phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ thủ công, phải mang cái bình to đùng trên lưng thì làm sao kham nổi”.

Từ trăn trở này, ông tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu chế tạo máy phun thuốc sâu.

Ông tháo tung chiếc máy, giữ lại phần đầu nổ, lắp thêm hệ thống nén hơi, nén áp lực, vòi phun...

Với chi phí vỏn vẹn 5 triệu đồng, không ai ngờ người nông dân chỉ học hết lớp 7 này có thể chế tạo thành công máy phun thuốc sâu, công suất phun được 1 mẫu trong vòng 1 giờ đồng hồ, hiệu quả gấp 90 lần so với sử dụng bình bơm thông thường, lại không phải khoác trên vai, áp suất mạnh, phun sương không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Từ đầu nổ máy cày, ông tiếp tục chế tạo dàn khoai tây, công suất đạt 5-7 mẫu/ngày.

Với nhiều loại máy móc hữu hiệu, năm 2017 ông mạnh dạn dồn điền đổi thửa, nhận thầu 46 mẫu ruộng tại địa phương phát triển sản xuất nông nghiệp, từng bước vươn lên làm giàu trên đồng đất quê hương.

Các loại máy ông chế tạo đều sử dụng dễ dàng, thuận tiện, phù hợp với mọi diện tích lớn, nhỏ, được người dân địa phương tin dùng.

Nguyện vọng lớn nhất của ông là tiếp tục nghiên cứu, sáng chế ra nhiều máy móc, công cụ sản xuất vì nông dân.

VÉT BÙN AO CÁ 0971.117.115

Đổi mới công nghệ, phát triển làng nghề

Nằm bên dòng sông Cầu thơ mộng, làng gốm Phù Lãng (Quế Võ) ngày càng được nhiều người biết đến với những dòng sản phẩm chất lượng nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc, giản dị và nghệ thuật tạo hình độc đáo.

Trong thành quả ấy có sự đóng góp không nhỏ của những người tâm huyết ngày đêm mày mò, tìm hiểu, áp dụng những cái mới để cải tiến năng suất, chất lượng sản phẩm. Tiêu biểu như các “lão nghệ nhân”: Trần Nam Quang, Phạm Thế Tuệ.

Sinh ra trong cái nôi của làng gốm cổ cùng với sự rèn luyện không ngừng, ông Quang, ông Tuệ trở thành những người có đủ tinh xảo để biến đất thành tinh hoa, làm nên những sản phẩm gốm độc đáo.

Nhận thấy trong quá trình sản xuất, người Phù Lãng phải mất rất nhiều công sức cho việc chẻ củi phục vụ lò nung, ông Quang nghiên cứu chế tạo máy chẻ củi có động cơ.

Chiếc máy gồm 1 đầu nổ chạy dầu khoảng 12-18 mã lực, 1 bộ ép hơi tận dụng bộ ép thủy lực, xe nâng áp lực, 1 dầm chịu lực bằng thép chữ I và hệ thống chuyển động, 1 dao chẻ.

“Nếu như trước đây, để bổ 1 xe củi 40m3 bình thường phải mất 10-12 ngày. Nhưng nay dùng máy chỉ còn 1,5-2 ngày”, ông Quang chia sẻ.

Sau máy chẻ củi, ông tiếp tục “chế” máy khoắng bùn men, gồm một máy bắn vít 250-450W, một thanh thép tròn phi 12, dài 0,6m hàn vòng bán nguyệt 12cm và tận dụng bình bơm thuốc trừ sâu để quét men và do.

Các sáng chế này đã giúp giảm nhân công, tiết kiệm chi phí, hiệu quả kinh tế tăng thêm 30-40%.

Kỹ thuật : 0918.455.699 a vũ

Điều hành : 0948.600.500 a long

Văn phòng : 0937.700.600 - 0906.778.400Các dịch vụ khác